TIN BUỒN: Hiền thê của Cố văn sĩ Duyên Anh qua đời

Đôi dòng về Bà Duyên Anh:

Nói đến nhà văn Duyên Anh thì ít nhiều ai cũng biết. Nhưng như người đời thường nói « Sau lưng một người đàn ông thành công, lúc nào cũng ẩn bóng một người đàn bà », ít ai biết đến bóng dáng người vợ đáng yêu của ông, người đã cho ông ba người con, đã là động cơ, là nguồn cảm hứng cho bao sáng tác văn, báo, thơ, nhạc của Duyên Anh.

Sáng 20/4/2020, trong cơn đại dịch Covid, bà đã ra đi vĩnh viễn về nước Chúa lúc 5g sáng ở Plessis-Robinson, Pháp, thọ 82 tuổi.

Bà nhũ danh là Nguyễn Ngọc Phương, tên thánh là Bernadette, sinh ra trong một gia đình bề thế của Long Xuyên. Cụ thân sinh ra bà là ông Nguyễn Ngọc Đề, em thứ của cố Phó Tổng Thống Nguyễn Ngọc Thơ của Đệ Nhất Cộng Hòa. Cả hai ông đều sinh ra từ một gia đình trù phú của miền Tây. Ông Bà Đề lớn (tức thân sinh của 2 ông Nguyễn Ngọc Thơ và Nguyễn Ngọc Đề), người từ miền ngoài khoảng giữa thế kỷ 19 dưới Pháp thuộc, đã vào khai phá, xây kênh, xây rạch, trồng trọt và xây dựng nên miền Tây màu mỡ sau này. Ông Đề nhỏ (Nguyễn Ngọc Đề) lại là một người rất hiếu học nên ông xây trường và khuyến khích trẻ em trong vùng đi học, ông mướn thầy giỏi về dạy.

Duyên số đã đẩy đưa cho ông Duyên Anh đến dạy học cùng người bạn đồng hành di cư từ Bắc, ông Đặng Côn, rồi cả hai được hỏi cưới hai cô con gái xinh đẹp của ông Đề, Ngọc Phương, chị cả, và Ngọc Minh. Sau hai chị lớn, còn có cậu Ngọc Châu ở Virginia (Mỹ), và dì Ngọc Yến ở Brisbane (Úc).

Nhà văn Duyên Anh, tuy tài hoa bay bướm, luôn yêu thương vợ một cách lý tưởng. Điều này được thể hiện qua nhiều quyển sách (Nhà Tôi, Thời của Đàn Bà), những trang báo, những bài thơ, những lời nhạc ông sáng tác cho hình ảnh của vợ mình. Sau bao thăng trầm, hạnh phúc có, khổ đau có, lúc thịnh, lúc suy, lúc vinh, lúc nhục, bà luôn vì chồng, vì con. Nay bà đã bình an tìm về bên cạnh chồng, bên cạnh con gái bà, Thiên Hương, ở nước Chúa.

Thiên Chương và các con, cùng Thiên Sơn, vợ Vân Phương và các con chia sẻ tin buồn đến cùng tất cả những người thân quen xa gần. Xin cùng nhau chung một lời cầu nguyện cho linh hồn bà được về nước Chúa vĩnh cửu.

1 thought on “TIN BUỒN: Hiền thê của Cố văn sĩ Duyên Anh qua đời

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s